ข้อควรรู้ก่อนทําประกันชีวิต

การทำประกันชีวิตของแต่ละคนมีจุดประสงค์แตกต่างกันไป แต่ก่อนทำแนะนำให้อ่านข้อแนะนำก่อนจะได้ไม่เข้าใจผิดครับ

ระบุความคุ้มครองและงบที่ต้องการชัดเจน
ส่วนนี้ต้องคำนึงถึงการงานและเงินในกระเป๋าของคุณเป็นหลัก แน่นอนเบี้ยประกันมากความคุ้มครองและข้อเสนอดีๆยิ่งมากตาม ซึ่งคุณควรทำประกันชีวิตให้ครอบครุมไปตลอดจนหมดอายุวาระงานอย่างน้อย 20 ปี จะช่วยสร้างความมั่นใจและมั่นคงต่อครอบครัวของคุณอย่างมาก ซึ่งกรมธรรม์ประกันชีวิตก่อนตัดสินใจคุณควรพิจารณาจากหลายๆบริษัท ให้เลือกข้อเสนอที่คุณชอบมากที่สุดเพื่อความสบายใจ

ตรวจเช็คและเตรียมสุขภาพให้แข็งแรง
ไม่ดีแน่ถ้าหากคุณกำลังทำสมัครกรมธรรม์ประกันชีวิต แล้วตรวจพบว่าร่างกายมีปัญหา คุณจะถูกลดข้อเสียที่ดีๆ รวมไปถึงจะถูกลดเบี้ยประกันชีวิตต่ำลงอย่างมาก เพราะเมื่อคุณสุขภาพไม่ดีคุณจะถูกประเมินให้อยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ควรเตรียมสุขภาพหมั่นออกกำลังกายและทางอาหารที่ดี เช็คร่างกายให้พร้อมว่าแข็งแรงก่อนทำประกันชีวิตจะได้เปรียบครับ

ไม่ต้องรีบตัดสินใจเลือกบริษัทประกันชีวิต
เพราะการทำประกันชีวิตเราจะต้องทำไปตลอดชีวิต ไม่ได้ทำกันบ่อยๆ ซึ่งปกติเราจะพบเซลล์ขายประกันชีวิตพูดเชิญชวนได้น่าฟังและหลงสมัครประกันชีวิตได้อย่างง่ายดาย แต่คุณควรศึกษา เปรียบเทียบบริษัทประกันชีวิตจากหลายๆบริษัทก่อน เพื่อเลือกเงื่อนไขและข้อเสนอที่คุณถูกใจที่สุดครีบ

ก่อนตกลงให้อ่านเงื่อนไขกรมธรรม์ให้ดีก่อนทำประกันชีวิตอ่านก่อน
บ่อยครั้งที่หลายๆคนมาตั้งกระทู้ตามเว็บบอร์ดเกี่ยวกับบริษัทประกันชีวิตเพราะเจอปัญหาต่างๆ เช่น เงื่อนไข ข้อเสนอ ดอกเบี้ยประกันชีวิตไม่ตรงกับที่คุยกับคนขายประกันชีวิตไว้ สาเหตุมาจากไม่ได้อ่านข้อตกลงและสัญญาให้ถี่ถ้วน ส่วนนี้ทางบริษัทประกันชีวิตมักจะแฝงเงื่อนไขบางอย่างที่เราไม่รู้และเซลล์ไม่บอกเรา อ่านให้ดีจะได้ไม่เสียใจภายหลัง

เบี้ยประกันชำระอย่าให้ขาด
บางครั้งเราอาจมีปัญหาไม่ว่าจะเรื่องการเงิน หรือลืมจ่ายเบี้ยประกัน ทำให้เราโดนดอกเบี้ยโดยใช่เหตุ แต่เดียวนี้มีระบบตัดเงินอัตโนมัติออนไลน์ ควรใช้บริการด้านนี้จะทำให้เราไม่พลาดในการชำระเบี้ยประกันชีวิต

ทำประกันชีวิตยิ่งเร็วยิ่งดี
อายุยิ่งน้อยเบี้ยประกันชีวิตยิ่งน้อยตาม บริษัทประกันชีวิตจะชอบลูกค้าที่มีอายุน้อยเพราะความเสี่ยงต่ำ อายุมากเบี้ยประกันจะมากตาม ควรทำแต่เนิ่นๆจะดีที่สุด

การทำประกันชีวิตคนเราไม่ได้ทำกันบ่อย ควรศึกษาและไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทประกันชีวิตจะได้ไม่เสียใจภายหลังครับ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง

  • ประกันชีวิต AIA
  • ประกันชีวิต ธนาคารออมสิน
  • ทํา ประกันชีวิต aia
  • ทําประกันชีวิตให้พ่อแม่
  • ทํา ประกันชีวิต ให้ พ่อ แม่
  • ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ
  • ทําประกันชีวิตให้ลูก
  • ทํา ประกันชีวิต ให้ ลูก