ผมร่วงแก้ไขอย่างไร?

ปัญหาผมร่วงเกิดได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย สาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ความเครียด แพ้สารเคมี อายุมาก ความมันบนเส้นผม เป็นต้น

เรามาดูวิธีแก้ผมร่วง หัวล้าน ผมบางที่นิยม และได้ผลดีกัน

ปลูกผมถาวรได้ผลดีที่สุด

1. ปลูกผม 

เป็นวิธีที่เห็นผลและถาวรที่สุด โดยแพทย์จะเจาะรากผมจากบริเวณท้ายทอยด้วยเครื่องมือเฉพาะแล้วนำมาปลูกที่ใหม่ในบริเวณที่ต้องการปลูก เนื่องจากผมบริเวณใกล้ท้ายทอยส่วนใหญ่จะเป็นส่วนที่ผมหนามากที่สุด แต่ถ้าใครผมบริเวณท้ายทอยน้อย บางเคสอาจจะใช้ขนส่วนอื่นในร่างกายทดแทนได้

ข้อดี – เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ และได้ผลจริง

ข้อเสีย – ราคาแพงที่สุด เริ่มต้นที่ประมาณ 80,000 – 300,000 บาทแล้วแต่สถานที่และเทคนิคของแพทย์

ผงโรยหนังหัวแก้ผมบาง

แนะนำลองดูของ Hairpro ครับ >>คลิกเลย

2. แป้งผงโรยหัว

เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นิยมเช่นกัน แต่ไม่ใช่เป็นการรักษา แค่ช่วยปกปิดส่วนที่ผมบาง หรือล้านได้ เมื่อโดนน้ำก็จะหลุดออกไป ข้อดีคือ โรยเเล้วเห็นผลทันที ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเร็วและช่วงเวลาเร่งด่วน เช่น ใกล้วันงานแต่งงาน หรือต้องออกงานสำคัญแต่ไม่มีเวลาไปรักษาอาการผมร่วงได้ทัน วิธีนี้จะช่วยได้ดีที่สุด

ข้อดี – แก้ปัญหาได้ทันที ทันใจ รวดเร็ว เห็นผลชัดเจน ***สามารถใช้ควบคู่กับการรักษาเส้นผม ไม่ว่าจะแบบใช้ยา หรือปลูกผมได้โดยไม่มีปัญหาด้วย

ข้อเสีย – แก้ปัญหาผมร่วง บาง ได้ชั่วคราว วันต่อวัน เท่านั้น ไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุผลปัญหา

แชมพูปลูกผมสำหรับคนผมร่วง

3. แชมพูปลูกผม

เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่ที่ไม่มีความรู้และไม่ได้ศึกษาปัญหาผมร่วงอย่างจริงจัง มักจะไปซื้อพวกแชมพูปลูกผมมาใช้ตามคลีนิกดัง แต่เอาจริงเเล้วเป็นวิธีที่ได้ผลน้อยที่สุด วิธีนี้ไม่แนะนำ เพราะไม่ได้แก้ปัญหาที่ตรงจุด เป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและไม่ได้ผล

ข้อดี – ราคาถูก ช่วยในด้านจิตใจ

ข้อเสีย – ไม่ได้ผลจริง 

สักหนังหัวแก้หัวล้าน

4. สักหนังหัว 

เหมือนการสักตัว แต่เปลี่ยนมาเป็นสักหนังหัวเพื่อปกปิดส่วนที่ผมบาง เปลี่ยนหนังหัวสีขาวให้เป็นหนังหัวสีดำ เหมาะมากสำหรับคนผมบาง เพราะคนผมบางยังมีผมอยู่ แต่ช่องว่างระหว่างเส้นผมชัดเจน เมื่อสักแล้วจะปกปิดได้แนบเนียน แต่ไม่เหมาะกับคนหัวล้าน แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ

ข้อดี – รวดเร็ว ทันใจ ราคาไม่แพง

ข้อเสีย – เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและเหมาะกับคนผมบางเท่านั้น

ความจริงยังมีอีกหลากหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นหวีเลเซอร์ ยาปลูกผม ต่างๆนานๆ ล้วนแต่เป็นสินค้าที่โฆษณาเพื่อหาเงินกับคนที่มีปัญหาหัวล้าน ผมร่วงทั้งสิ้น ไม่แนะนำครับ

>>> แจ้งข่าว Lazada กำลังจัดโปรลดครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี ลดสูงสุดถึง 90% คลิกเลย !